Blog

Biokia Thailand เปิดตัวเบอร์รี่ออร์แกนิค นำเข้าจากฟินแลนด์

ประเทศฟินแลนด์ หนึ่งดินแดนที่มี “ป่าอุดมสมบูรณ์ที่สุดในโลก” ทำให้ผลเบอร์รี่ขึ้นได้ตามธรรมชาติ และเป็นผลไม้ “ออร์แกนิค 100%” ที่มีวิตามินและแร่ธาตุหลากชนิด เติบโตได้ตามธรรมชาติปลอดสารเคมี

เบอร์รี่ ผลไม้แนะนำสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

ปัจจุบัน คนไทย ป่วยจากโรคเบาหวานมากขึ้น ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค พบว่า คนไทยทั่วประเทศป่วยด้วยโรคเบาหวาน จำนวน 8 ล้านคน และยังมีอีก 7.7 ล้านคนที่อยู่ในภาวะกลุ่มเสี่ยงของโรคเบาหวาน โดยปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่ทำให้เกิด คือ ความอ้วนและน้ำหนักตัวเกิน ซึ่งปัจจัยหลักเกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย

บิลเบอร์รี่แห้งออร์แกนิค ค่า ORAC สูงสุด

ORAC หรือ Oxygen Radical Absorbance Capacity คือ ความสามารถในการยับยั้งต้านอนุมูลอิสระของอาหาร ซึ่งอนุมูลอิสระ เป็นตัวการสำคัญในการทำลายความสมดุลของเซลล์ต่างๆของร่างกาย ทำให้อวัยวะหรือเซลล์ต่างๆเสื่อมสภาพ ซึ่งเป็นต้นเหตุของริ้วรอย รวมถึง โรคเรื้อรังหลายชนิดเช่น เบาหวาน หลอดเลือดหัวใจ และเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดมะเร็ง

รู้จัก “ซีบัคธอร์น” อุดมด้วยคุณค่าทางอาหาร

”ซีบัคธอร์น Sea Buckthorn” เป็นผลไม้ที่ขึ้นตามเขตที่ราบสูงและหนาวจัด เป็นไม้พุ่มรสชาติเปรี้ยวสีเหลืองอมส้มซึ่งมีงานวิจัยรับรองมากมายว่ามีประโยชน์สูงและมีวิตามินซีในปริมาณที่มาก ให้แร่ธาตุต่างๆที่ร่างกายจำเป็นหลากหลายชนิดและมีคุณสมบัติเด่นคือ มีปริมาณเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณ

บิลเบอร์รี่ สุดยอดผลไม้บำรุงสายตา

บิลเบอร์รี่ ในภาษาฟินแลนด์คือ Mustikka เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันเป็นอย่างมากในแถบยุโรปตอนเหนือ ลูกบิลเบอร์รี่สดมีสารฟลาโวนอยด์สูงซึ่งมีสารประกอบหลายชนิดที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และมีแคโรทีนที่สำคัญในการรักษาสุขภาพ

Biokia​ Thailand​ ​at​ BIOFACH – World’s Leading Fair for Organic Food​ 2019

ครั้งแรก กับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เบอร์รี่ป่าออร์แกนิค จากประเทศฟินแลนด์ ภายใต้แบรนด์ Biokia ที่งาน BIOFACH Southeast Asia 2019 และ NATURAL EXPO Southeast Asia 2019 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค ฮอลล์ 7-8 เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี จัดโดยกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และ บริษัท เนิร์นแบร์กเมสเซ่ จำกัด (NürnbergMesse GmbH) ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 11 – 14 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมา

พบกับ Superfood จาก Biokia อีกครั้ง ที่งาน กินดี อยู่ดี by ชีวจิต

ผ่านไปแล้วสำหร้บงาน กินดีอยู่ดี by ชีวจิต เมื่อวันที่ 7 – 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. ทีมงาน Biokia Thailand ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และเทคนิคการดูแลสุขภาพ ในงานแฟร์ระดับประเทศสำหรับคนที่รักสุขภาพและคนที่กำลังเริ่มต้นดูแลสุขภาพ ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้ากว่า 200 บูธ รวมสินค้าสุขภาพ สินค้าโฮมเมด ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

อาหารเช้า กับ Organic Blue Berry Mix

“ช่วงเวลาที่เร่งรีบในตอนเช้า และต้องทำงานตลอด
ทั้งวัน อาหารเช้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทุเรียนเลือก Organic
Blue Berry Mix เพราะให้วิตามินที่ช่วยบำรุงสายตา
ปั่นรวมกับผลไม้ที่ชอบ เท่านี้ก็ได้อาหารเช้า ที่มีประโยชน์
และรวดเร็วอีกด้วย”

พบกับ Biokia ได้ที่งานออกร้านคณะ ภริยาทูต

Biokia ได้รับเกียรติเข้าร่วมงานมหกรรมสินค้านานา
ชาติเพื่อการกุศลแห่งปี โดยความร่วมมือจากสภา
กาชาดไทยและคณะภริยาทูต
ในงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 53 (the 53rd
Diplomatic Red Cross Bazaar) ในนามของ
สถานทูตประเทศฟินแลนด์

1 2